Món tôm hùm của Google

Món tôm hùm của Google

Ngồi lại cùng nhau

Sàng lọc kẻ liều lĩnh

Thị trường bất động sản cần được giải cứu, nhưng vấn đề là giải cứu ai và nhằm những mục tiêu gì. Lần khủng hoảng trầm trọng này có tác dụng sàng lọc bớt những kẻ thiếu chuyên nghiệp nhưng thừa tham lam, liều lĩnh, vô trách nhiệm. Giải cứu là cần nhưng không nên triệt tiêu biện pháp sàng lọc không mong muốn mà rất hiệu quả này.

Muôn nẻo M&A

Đến nay chưa có số liệu thống kê sau cùng về các giao dịch mua bán và sáp nhập (M&A) ở Việt Nam năm 2012, nhưng đặc điểm nổi bật của lĩnh vực này trong năm qua là các giao dịch giá trị lớn và dấu ấn của người Nhật.

Mobile mobile!

Bảo hiểm hưu trí: một sân chơi mới

Ngày 15-10, Thông tư 115/2013/TT-BTC hướng dẫn bảo hiểm hưu trí và quỹ hưu trí tự nguyện sẽ có hiệu lực, được kỳ vọng sẽ mở ra một sân chơi mới cho các công ty bảo hiểm nhân thọ.

Cân nhắc về lương tối thiểu

LTS: Sau khi TBKTSG đăng bài Sẽ tăng lương tối thiểu (TBKTSG số 37-2013) trong đó cho biết Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đang đề xuất hai phương án tăng lương tối thiểu năm 2014, chúng tôi nhận được một số phản hồi từ doanh nghiệp. Xin giới thiệu một trong những phản hồi đó.

Hải quan điện tử, những thay đổi liệu có ổn?

Theo Nghị định 87/2012/NĐ-CP, từ 1-1-2013, mọi doanh nghiệp phải thực hiện khai hải quan điện tử (HQĐT) theo phiên bản mới. Tuy nhiên, đã có nhiều hệ quả phát sinh từ sự thay đổi này và thực tế vẫn chưa có lời giải phù hợp.