Dịch chuyển sản xuất và nguy cơ dự án ô nhiễm

Dịch chuyển sản xuất và nguy cơ dự án ô nhiễm

Doanh nghiệp xe máy tìm hướng đi

Thị trường trong nước giảm sút, quy hoạch ngành bị khống chế, các doanh nghiệp lắp ráp và sản xuất xe máy đang phải cạnh tranh quyết liệt để giành thị phần và phải tính đến con đường xuất khẩu.

Thu hút vốn FDI: Có thực hiện được “quyền lựa chọn” dự án?

Có những khảo sát cho thấy Việt Nam có nhiều yếu tố thuận lợi thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong thời gian tới. Liệu các địa phương có tận dụng được cơ hội này để thực hiện “quyền lựa chọn” dự án nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc thu hút dòng vốn này?

Doanh nghiệp châu Âu bớt lạc quan về Việt Nam

Khảo sát về chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) thực hiện vào tháng 4-2015 cho thấy niềm tin và triển vọng kinh doanh cũng như kỳ vọng cho tương lai của các doanh nghiệp thành viên EuroCham trong quí 1 giảm nhẹ so với quí trước.

FDI đã chảy đúng luồng?

Sáu tháng đầu năm 2013 cả nước thu hút được hơn 10,47 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng 15,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Giới phân tích đánh giá sự thu hút này chưa xứng với tiềm năng do những hạn chế trong phát triển ngành.

Đa sắc hoa anh đào

Tiếp tục dẫn đầu đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam, chiếm hơn 52% tổng vốn đầu tư cam kết trong quí 1-2013, các doanh nghiệp xứ sở hoa anh đào khai thác thị trường Việt Nam ngày càng đa dạng hơn cả về lĩnh vực sản xuất kinh doanh lẫn loại hình đầu tư.