Đi xa buôn bán

Đi xa buôn bán

Khi nào thị trường tấm thạch cao sẽ bùng nổ?

Ông Trần Thanh Sang, Tổng giám đốc Công ty USG Boral Gypsum Việt Nam, công ty chuyên sản xuất tấm trần và vách thạch cao thuộc tập đoàn USG Boral - Mỹ, dự báo nhu cầu thị trường đối với tấm thạch cao của Việt Nam sẽ tăng mạnh trong những năm tới.

Kinh doanh cửa hàng tiện lợi: Cuộc đua đường dài

Nhà điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi là 7-Eleven tại Nhật vừa công bố năm 2017 sẽ vào thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp đang kinh doanh mô hình này tại Việt Nam cũng cho biết sẽ nhân rộng chuỗi kinh doanh lên hàng trăm, hàng ngàn điểm bán.

Team-building, vẫn còn cơ hội

Kinh tế khó khăn không làm doanh nghiệp cắt bỏ chi tiêu cho dịch vụ MICE (du lịch kết hợp tham gia sự kiện) trong đó có những chương trình team-building để rèn luyện tinh thần đồng đội. Nhiều công ty du lịch cho biết mảng dịch vụ này tăng trưởng đến 30% trong năm nay.

Tái cấu trúc cho giai đoạn mới

Ông Steven Chu, tân Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (NLG), chia sẻ với TBKTSG về chiến lược công ty trong giai đoạn phát triển mới của thị trường bất động sản.

Hết thời lắp ráp máy tính

Đã có một thời các doanh nghiệp đua nhau nhảy vào lĩnh vực lắp ráp máy tính để bàn (PC). Nhiều doanh nghiệp đã ăn nên làm ra trong ngành này, nhưng nay, một số đã đóng cửa hoặc chỉ hoạt động cầm chừng.

Khủng bố và du lịch