Để xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu

Để xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu

Rắc rối truy thu thuế doanh nghiệp xăng dầu

Mới đây, một số cục hải quan tỉnh, thành phố, Tổng cục Hải quan ra quyết định truy thu thuế của các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối cho lượng xăng dầu vốn được nhập khẩu với mục đích tạm nhập để tái xuất nhưng đã chuyển mục đích, bán vào nội địa tính từ ngày 1-1-2012. Tuy nhiên, phía các doanh nghiệp đã có văn bản gửi cấp cao hơn kiến nghị về quyết định truy thu này, do hai bên không thống nhất được thời điểm áp thuế vì các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn chưa rõ ràng.

Prudential đứng ở đâu trong phiên tòa xử đại lý của mình?

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential có trách nhiệm và nghĩa vụ như thế nào trong vụ án Bùi Thị Thu Hằng, đại lý của Prudential, lừa đảo chiếm đoạt hơn 230 tỉ đồng của khách hàng?

Luật không nghiêm, doanh nghiệp lờn

Các sai phạm của Công ty Du lịch Travel Life sau vụ việc bỏ rơi hơn 700 khách du lịch tại Thái Lan vừa qua, dù có vận dụng hết các khung hình phạt theo quy định, chỉ tương ứng với mức phạt hành chính 80 triệu đồng!

Luật Phá sản đã bị phá sản

Có nên cho phá sản Luật Phá sản hay không, khi Tòa án Nhân dân tối cao thừa nhận phần lớn quy định của luật này bất cập, không đi vào cuộc sống?

Thay đổi nơi cư trú hòng tránh bị kiện

Vụ việc dưới đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp ngân hàng xử lý nợ xấu gặp khó khăn do cách hiểu và áp dụng pháp luật của tòa án tạo ra.