Dền dứ giá vàng

Dền dứ giá vàng

Quản lý hay thu phí OTT - đều không dễ

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông nói rằng họ đang nghiên cứu và sẽ sớm ban hành các quy định để quản lý dịch vụ gọi điện và nhắn tin miễn phí (Over The Top - OTT) như Viber, Line, Kakao, WeChat, Zalo... Tuy nhiên, quản lý như thế nào và ra sao vẫn chưa rõ.

Những nỗi lo đã cũ

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam 2015 là cơ hội áp chót để cộng đồng doanh nghiệp tư nhân đối thoại với Chính phủ nhiệm kỳ này.

Từ chuyện thu nhập ông chủ tịch tập đoàn

Mới đây các phương tiện thông tin đại chúng công bố thu nhập của chủ tịch một tập đoàn tư nhân, người viết có “mượn” những con số này để phân tích gánh nặng về thuế thu nhập cá nhân đối với người lao động, đặc biệt là lao động có trình độ cao, chứ không nhằm mục đích nào khác nên xin phép không nêu tên ông chủ tịch.

“Hy sinh” cho Vinashin

Đấu thầu vàng không “bình ổn” được giá vàng

Khi thực hiện đề án mua bán vàng, một trong những mục tiêu mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hướng tới là nhằm thực hiện nghị quyết của Quốc hội về bình ổn thị trường vàng, bảo đảm giá vàng trong nước sát với giá vàng quốc tế. Sau hơn ba tháng thực hiện chính sách này, mục tiêu này dường như vẫn chưa thực hiện trọn vẹn.

Chuyện hậu trường trái phiếu hoán đổi nợ

Khi lượng trái phiếu có giá trị 626 triệu đô la Mỹ hoán đổi khoản vay gốc 600 triệu đô la của Vinashin năm 2007 bắt đầu được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) hôm 11-10, đã có nhiều câu hỏi được đặt ra. Quy định nào cho phép một tập đoàn đứng trên bờ vực phá sản như Vinashin lại có thể phát hành trái phiếu dù chỉ để đảo nợ? Những lý do gì khiến các chủ nợ chấp thuận chờ Vinashin đến 12 năm? TBKTSG đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Mạnh Thường, Phó tổng giám đốc Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC), đơn vị đứng ra phát hành trái phiếu hoán đổi khoản nợ thay cho Vinashin.

Nước mắt của vàng

Thoát khỏi ảo tưởng

Tăng giá khí và bài toán ngân sách

Khi ngân khố quốc gia gặp khó khăn, Bộ Tài chính sẽ phải tìm cách gia tăng nguồn thu. Nhưng điều đó không có nghĩa là tận thu bằng mọi giá.