Thách thức cải tổ

Thách thức cải tổ

“Cái mất lớn nhất của tôi là thời gian”

Tập đoàn giấy Daio Paper Corporation (Nhật) vừa hoàn tất việc bán lại toàn bộ cổ phần trong Công ty cổ phần Giấy Sài Gòn (SGP). Trong nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) tại Việt Nam, đây là trường hợp hiếm hoi khi một công ty trong nước mua lại cổ phần đã bán cho đối tác nước ngoài. TBKTSG đã có cuộc trao đổi với ông Cao Tiến Vị, Tổng giám đốc SGP, về thương vụ này.

Kể chuyện CEO ngoại

LTS: Làm thế nào các ông chủ doanh nghiệp Việt Nam có thể giữ chân tổng giám đốc, các nhà quản lý cấp cao người ngoại quốc làm việc thật lâu và thật hiệu quả trong công ty? Dưới đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch Công ty cổ phần Xây dựng AA.

Làm CEO thật khó

Có nhiều tổng giám đốc (CEO) ngồi ghế ngắn ngày, có nhiều CEO mà không phải CEO, có nhiều CEO chỉ là diễn viên minh họa và đại diện. Các CEO đang nghĩ gì về bầu trời mình bay lượn?

Khi doanh nhân dứt áo đi tu

Đang điều hành cùng lúc cả chục doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực nhà hàng chay, phòng trà ca nhạc, du lịch, in ấn, siêu thị Phật giáo, pháp phục... nữ doanh nhân Huỳnh Long Ngọc Diệp đã xuống tóc xuất gia với pháp danh Đức Tâm, bỏ lại sau lưng cơ ngơi đã gầy dựng mà đối với nhiều người vẫn là niềm mơ ước.