Doanh nghiệp tư nhân - đã qua thời kỳ thị

Doanh nghiệp tư nhân -  đã qua thời kỳ thị

Cột mốc mới ở Vinamilk

Nhà máy sữa bột của Vinamilk vừa được khai trương ngày 22-4-2013 là một sự kiện mang tính cột mốc trên hành trình thực hiện mục tiêu doanh số 3 tỉ đô la Mỹ vào năm 2017, và trở thành một trong 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới.

Chuyển động mới trên thị trường bán lẻ

Thị trường bán lẻ Việt Nam trong mắt các nhà đầu tư vẫn còn nhiều dư địa để khai thác. Tiềm năng của thị trường khiến cuộc đua của các nhà bán lẻ ở từng mô hình, phân khúc khách hàng trở nên sôi nổi, quyết liệt và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ba hàng phòng ngự của PVFCCo

Thống kê của các cơ quan chức năng ước tính đã có hơn 100.000 doanh nghiệp bị phá sản hoặc phải tạm ngưng hoạt động trong hơn hai năm qua. Có lẽ ai cũng biết bên cạnh những khó khăn của nền kinh tế như lạm phát cao, sức mua của thị trường suy giảm... thì những hạn chế trong quản trị, kiểm soát dòng tiền và ứng phó chậm trước những biến động của thị trường đã đẩy nhiều doanh nghiệp đến con đường phá sản. Câu chuyện quản trị rủi ro của PVFCCo có thể là một kinh nghiệm hữu ích cho một số doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Một năm sau khi “bước ra ánh sáng”

Sau một năm kể từ khi chính thức trở thành ngân hàng thương mại cổ phần, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã có những thay đổi đáng ghi nhận.