Tỷ giá lặng tháng 12?

Tỷ giá lặng tháng 12?

Đi tìm sự thăng bằng

Thị trường bảo hiểm sức khỏe Cần nghĩ tới bước đi dài lâu

Những năm vừa qua, do kinh tế toàn cầu rơi vào khủng hoảng, nhiều công ty bảo hiểm lớn trên thế giới đã phải trì hoãn kế hoạch thâm nhập thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đầy tiềm năng của Việt Nam. Việc khối ngoại còn dè dặt là cơ hội tốt để doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ trong nước tận dụng để phát triển và củng cố thị phần. Tuy có tiềm năng, nhưng đặc điểm của thị trường bảo hiểm là cần đặt nền móng và đầu tư dài hạn chứ không thể khai thác và thu lợi ngay.

Ngọn nến trước gió

Chống thất thu thuế GTGT, khó!

Sau những phản ánh về tình trạng doanh nghiệp sử dụng hóa đơn bất hợp pháp nhằm kê khai khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) để chiếm đoạt tiền thuế, Bộ Tài chính đã có Công văn 7527/BTC-TCT yêu cầu các cục thuế tăng cường công tác quản lý thuế. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cần xem xét lại một số yêu cầu của công văn vì chưa sát với tình hình thực tế, gây khó khăn cho hoạt động mua bán, sản xuất kinh doanh.

Quốc doanh hóa ngân hàng, rồi sao nữa?

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hiện là cổ đông lớn nhất tại hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam, với tỷ lệ sở hữu ước tính khoảng một phần tư tổng vốn điều lệ của hệ thống tổ chức tín dụng. Điều này là kết quả của chương trình tái cơ cấu ngành ngân hàng. Song, câu hỏi lớn nhất của người làm nghề là tới đây NHNN sẽ làm thế nào để “trả lại” các ngân hàng cho thị trường?

Ai là người hưởng lợi?

Chủ đề giải cứu thị trường bất động sản hay không đã trở nên nóng bỏng trong suốt giai đoạn vừa qua. Điều gì mới là thực chất vấn đề?