Đức và 40 năm gian nan hòa nhập của doanh nhân Việt

Đức và 40 năm gian nan hòa nhập của doanh nhân Việt

Chuyện một công nhân Amazon

2 giờ sáng một ngày tháng 1-2013, như thường lệ, Jeff Lockhart vơ lấy chiếc điện thoại, tranh thủ giờ nghỉ giữa ca để điện về cho vợ. Ít giờ sau, Jeff được phát hiện nằm bất động trên sàn kho hàng của Amazon, nơi anh lao vào làm việc bao lâu nay như một lao động bán thời gian lương thấp.

Khủng hoảng nhập cư châu Âu: Cảm xúc dịu xuống, e ngại nổi lên

Cảm xúc của dân chúng và tính cấp bách của cuộc khủng hoảng buộc châu Âu nới lỏng quy trình tiếp nhận người tị nạn. Nhưng một loạt các lo ngại về hậu cần, an ninh cũng như sự bất đồng giữa các nước thành viên EU đang nổi lên nhanh chóng.

Giá vàng chạm đáy?

Tuần lễ đầu tháng 7 chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ của giá vàng sau một thời gian xuống dốc liên tục và một số chuyên gia vội cho rằng giá vàng đã chạm đáy.

Trung Quốc định hình kế hoạch 5 năm

Hội nghị Trung ương 5 khóa 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra trong tuần này (từ 26 đến 29-10), tập trung thảo luận kế hoạch năm năm lần thứ 13 cho đến năm 2020, là một sự kiện thu hút sự chú ý của quốc tế.

Mỹ siết chặt đầu tư vào Myanmar

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa ban hành những quy định mới, buộc các công ty Mỹ làm ăn tại Myanmar phải tôn trọng nhân quyền và bảo vệ môi trường. Vấn đề là ngoài Myanmar, những ràng buộc này còn có thể được áp dụng tại nhiều thị trường đang phát triển khác.

Cứu lấy voi rừng!

Hội nghị Công ước quốc tế về buôn bán động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng (CITES) đang diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) đã khuyến nghị, Trung Quốc phải có hành động để ngăn chặn cuộc diệt chủng mà loài voi châu Phi đang đối mặt.

Tranh luận sớm về toàn văn TPP

Hơn 6.000 trang của bản dự thảo Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - một văn bản được cho là viết rất chặt chẽ, phức tạp - đã được công bố tuần trước để lấy ý kiến công chúng trước khi chính thức được thông qua và có hiệu lực trong vài tháng tới. Đã có những tranh luận nổ ra sớm về bản dự thảo này tại một số nước liên quan.