Bảo lãnh nhà ở dự án: khác biệt giữa luật và thông tư

Bảo lãnh nhà ở dự án: khác biệt giữa luật và thông tư

Tại anh hay tại ả?

Nói ra được câu chuyện khó âu cũng giúp người ta nhẹ lòng. Điều này hẳn đúng với bà Nguyễn Thị Bình An, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, người có rất nhiều câu chuyện liên quan đến ngành.

Bàn cách thu hút FDI vào nông nghiệp

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đang xây dựng nghị định với nhiều chính sách riêng, đặc thù nhằm thu hút mạnh mẽ hơn nữa nguồn lực từ các doanh nghiệp nước ngoài (FDI) đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Miếng bánh mắc ca không lớn

Cho dù vẫn còn rất thiếu những thông tin đáng tin cậy nhưng vẫn có thể khẳng định rằng, thị trường mắc ca thế giới hiện vẫn còn rất nhỏ, từ sản lượng đến quy mô xuất nhập khẩu và có nhiều rủi ro về giá.

Méo mó bức tranh xuất, nhập khẩu

Các số liệu thống kê mà Tổng cục Hải quan vừa công bố cho thấy bức tranh xuất nhập khẩu tháng 8 bất ngờ đẹp hơn hẳn. Tuy nhiên, đó chỉ là bề ngoài do những biến động giá cả làm biến dạng, còn về bản chất, căn bệnh nhập siêu đã mạnh lên rất đáng kể.

Cơ chế “trói tay” ngành lúa gạo

Năm nước xuất khẩu gạo chính, gồm Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam, Pakistan và Mỹ, đều chịu chung ảnh hưởng từ biến động của thị trường lúa gạo thế giới, nhưng vì sao chỉ duy nhất xuất khẩu của Việt Nam sụt giảm?

Làm được sản phẩm chưa chắc đã được chọn!

Gần đây, thông tin doanh nghiệp trong nước chưa thể làm được cái ốc vít hay túi bóng bọc cáp... mà các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cần, đã làm không ít người Việt bức xúc vì thấy vậy mà không hẳn vậy.

Cuộc đua bán gạo cho Philippines

Việt Nam có cơ hội xuất khẩu gạo nhiều hơn vào thị trường Philippines.

Ai ai cũng nhất

Các cuộc chạm trán nảy lửa giành ngôi vị “số 1” giữa các nhà kinh doanh cà phê chưa lúc nào hết gay cấn.