Ngân hàng: ông hoàng không quần

Ngân hàng: ông hoàng không quần

Gặp một nông dân Úc

Ấn Độ không phải là đối thủ

Ấn Độ được các “ông trùm” dự báo thị trường gạo thế giới cho rằng, năm nay nếu không tiếp tục là quốc gia xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới như năm 2012 thì cũng sẽ về nhì, còn Việt Nam sẽ bị đẩy xuống vị trí thứ ba. Ở trong nước cũng đã có không ít ý kiến cho rằng, chúng ta sẽ bị Ấn Độ cạnh tranh rất gay gắt. Tuy nhiên, với những động thái hiện nay, rất có thể những dự báo này sẽ bị “việt vị”.

Xe đạp: thôi đừng lãng quên!

Từ việc gia tăng sử dụng xe đạp của người dân châu Á trong những năm gần đây, ngẫm về xe đạp tại Việt Nam...

Du lịch Nhật thời... Trung Quốc

Trên con đường xinh đẹp trong khu tham quan dưới chân núi Phú Sĩ một ngày tháng Bảy, hai bà cụ người Nhật nói gì đó rồi cười rúc rích với nhau. Nguyễn Hữu, hướng dẫn viên thuộc Công ty Du lịch Tokyo Asean, nói: “Hai cụ nói rằng, không hiểu sao mình đang ở Nhật mà cứ như ở nước ngoài. Không có ai nói tiếng Nhật ở đây cả”.

Một ngày trải nghiệm dịch vụ ở Myanmar

Thời gian gần đây, cái tên Myanmar thường được nhắc đến như một thị trường mới nổi, đầy tiềm năng, thậm chí được xem là “mảnh đất màu mỡ cuối cùng của châu Á”. Vừa qua, tôi đã có chuyến thâm nhập thị trường để xem sau gần 50 năm cô lập và vừa mở cửa, liệu khách hàng có là thượng đế tại xứ sở Chùa Vàng này.