Châm cứu: của nhà, không quý bằng người ta?

Châm cứu: của nhà, không quý bằng người ta?

Viên đá tròn và quản trị doanh nghiệp

Thế giới đá cảnh vừa thể hiện sự hùng vĩ, đa dạng của thiên nhiên lại vừa chứa đựng tính triết lý sâu thẳm trong nó. Chính từ thế giới đá này, doanh nhân Ninh Hữu Hiệp đã nghiệm ra doanh nghiệp không thể phát triển bền vững nếu cứ mãi xơ cứng và thiếu sự tương tác với chung quanh.

Ảnh hưởng của quảng cáo truyền hình với trẻ em

Kinh tế càng phát triển, nhu cầu về thông tin và giải trí càng nhiều và đa dạng. Từ nhiều năm qua, tỷ lệ hộ gia đình có ti vi ngày càng cao, do vậy tác động của quảng cáo truyền hình cũng ngày một lớn, đặc biệt là với trẻ em.

Cau Sơn Tây

Cau che rợp xóm làng, tỏa mát đường đi, đứng ken thành rừng khắp đồi núi huyện vùng cao Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. Chưa thấy ở đâu cau được trồng nhiều như ở đây bởi cây cau không chỉ làm đẹp cho làng quê giữa núi thẳm rừng sâu mà còn là nguồn thu của người Ca Dong bản địa.

Vui buồn Tết Trung thu

Giữ những giọt nước cuối cùng trong sa mạc

Nếu việc bảo tồn các công trình kiến trúc, di sản văn hóa vật thể Chăm đã gây nhiều tranh cãi, thì việc gìn giữ từng điệu múa, câu hát dân ca trong những plây (làng) Chăm càng tốn nhiều giấy mực. Quan ngại đôi khi lại nằm ngay từ trong chính cộng đồng người Chăm.

Ngàn năm nữa, gió bấc vẫn thổi

Ngoại tình là một thuộc tính của con người. Tử vi phương Đông tin rằng có thể xác định một người có ngoại tình hay không và đến mức độ nào chỉ với bát tự niên canh (giờ, ngày, tháng, năm sinh). Gần đây, giới khoa học còn tìm ra các loại gen liên quan đến nết ngoại tình, cách phát hiện nhanh kẻ ngoại tình qua giọng nói...

Lò hủ tiếu làm du lịch

Hàng ngày, từ 5 giờ rưỡi đến 8 giờ sáng, Tây “ba lô” từng tốp ngồi vỏ lãi du lịch ghé bến sông, “đổ bộ” lên lò hủ tiếu. Sau đó, tàu du lịch lũ lượt đưa những nhóm khách nước ngoài sang hơn đến tìm hiểu. Buổi xế trưa, khách Việt theo xe, theo tàu cũng đến vừa thưởng ngoạn vừa thưởng thức những điều hết sức bình thường, dân dã của miền Tây sông nước ở lò hủ tiếu Sáu Hoài.