Cây gậy và củ cà rốt

Cây gậy và củ cà rốt

Siết kinh doanh phân bón: thất bại về quản lý

Kinh doanh phân bón có thể trở thành ngành kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên, điều đó có làm giảm được tỷ lệ phân bón kém chất lượng trên thị trường hay không lại là một chuyện khác.

Bồi thường thiệt hại do cháy có thể kéo dài hàng năm

Theo ước tính của một trong năm công ty bảo hiểm cháy nổ cho Công ty Pou Yuen (bị cháy hôm 21-8), tổn thất của vụ cháy vào khoảng 10 triệu đô la Mỹ. Các công ty bảo hiểm cho biết, đối với các vụ cháy lớn, việc giám định tổn thất mất rất nhiều thời gian, có thể kéo dài hàng năm.

Cuộc đua dạy tiếng Anh

Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân 2008-2020 (Đề án 2020) với trị giá gần 10.000 tỉ đồng đang khiến thị trường giáo dục nóng dần lên, không loại trừ sự cố ý “thương mại hóa” việc dạy và học ngoại ngữ.

Sẽ tăng lương tối thiểu

Lương tối thiểu sẽ được đề xuất tăng vào đầu năm 2014, đó là kết luận của Hội đồng Tiền lương quốc gia, nhưng mức tăng bao nhiêu chưa được công bố.

VAMC ngày vào cuộc

Hàng tiêu dùng âm thầm tăng giá

Không ào ạt, rầm rộ nhưng giá nhiều mặt hàng đã và đang được điều chỉnh trong những ngày qua. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp diễn khi doanh nghiệp sản xuất đứng trước áp lực các yếu tố đầu vào tăng giá và nguồn cung nhiều mặt hàng giảm sút do ảnh hưởng thời tiết, dịch bệnh.