Hướng đến thị trường mới nổi

Hướng đến thị trường mới nổi

Tự tin vào nền tảng mới Nokia Asha

Ngoài việc cùng Microsoft đầu tư vào nền tảng Windows Phone với nhiều công nghệ đột phá, Nokia còn tiếp tục cho ra đời nền tảng Nokia Asha, nhắm vào phân khúc thị trường điện thoại thông minh giá dưới 100 đô la Mỹ. Ông Macro Argenti, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách mạng lưới các nhà phát triển ứng dụng của Nokia, chia sẻ với TBKTSG: “Trong quá trình phát triển của mình, Nokia không bao giờ bằng lòng với hiện tại mà luôn phấn đấu cho sự sáng tạo không ngừng và phát triển bền vững. Đó cũng chính là cơ sở để chúng tôi phát triển nền tảng Nokia Asha”.

Không buông tay lúc thị trường mỏi mệt

“Vào lúc nhiều người dường như muốn buông tay thì chúng tôi lặng lẽ đầu tư, chuẩn bị nhiều mặt để gia tăng sức cạnh tranh trong thời gian tới”. Ông Đỗ Quang Thuận, tân Tổng giám đốc của Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ Liberty Việt Nam với 100% vốn của Mỹ, chia sẻ với TBKTSG.

Thị trường luôn có sẵn cơ hội

Thị trường bất động sản đang khó khăn khiến không ít chủ đầu tư, nhà phân phối phải thu hẹp hoạt động, nhưng cũng có những doanh nghiệp nhìn thấy cơ hội và mở rộng quy mô hoạt động. TBKTSG trò chuyện với ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp.) - chủ đầu tư dự án Khu đô thị Golden Bay ở Cam Ranh - Khánh Hòa, quy mô vốn 600 tỉ đồng.

Nguyên tắc ba bên cùng thắng

Công ty cổ phần Quốc Huy Anh vừa khánh thành trụ sở mới và đề ra chiến lược tái cấu trúc cho năm 2013 nhằm duy trì tốc độ phát triển, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. TBKTSG đã trò chuyện với ông Ngô Quốc Cường, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Quốc Huy Anh, bên lề Hội chợ Vietbuild 2013 vừa diễn ra tại TPHCM.