Nguy cơ chiến tranh tiền tệ: Tất cả sẽ cùng thua!

Nguy cơ chiến tranh tiền tệ: Tất cả sẽ cùng thua!

Bán hàng bằng điện thoại di động

Mua sắm bằng điện thoại di động đang ngày càng trở nên gần gũi hơn với người tiêu dùng thông qua các ứng dụng mua sắm trực tuyến và những trang web thân thiện với thiết bị di động.

Nhượng quyền thương mại: Rộng cửa nhưng không dễ thành công

Hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài đang đẩy mạnh nhượng quyền thương hiệu ở thị trường Việt Nam. Tình hình cho thấy việc nhượng quyền vẫn đang là sân chơi của các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nước ngoài...

Thêm nhiều chuyến bay thuê bao

Việt Nam hiện đang đón gần 20 chuyến bay thuê bao (chartered flight) mỗi tuần, chủ yếu tập trung đến khu vực miền Trung. Từ những chuyến bay này, người ta nhìn thấy tiềm năng mở thêm các đường bay thường xuyên trong tương lai.

Game mobile - cú hích mạnh của thị trường

Là thị trường game lớn thứ sáu tại châu Á (sau Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ), dẫn đầu Đông Nam Á về game di động (trò chơi trên thiết bị di động), Việt Nam là cơ hội cho các nhà phát triển, phát hành game.

Xuất khẩu phần mềm sang Nhật: Cơ hội mới, thách thức cũ

Các doanh nghiệp gia công phần mềm đang có cơ hội gia tăng hợp đồng với thị trường Nhật, đồng thời, có xu hướng chuyển từ gia công giản đơn sang giá trị cao. Tuy nhiên, vẫn còn đó thách thức về nguồn nhân lực.

Thương mại điện tử Việt Nam: Cậu bé Thánh Gióng chờ ngày vươn vai

Với những giải pháp nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) có sẵn trên thị trường hiện nay, bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có thể dễ dàng kinh doanh trên môi trường trực tuyến mà không cần phải bận tâm về kỹ thuật, tìm kiếm khách hàng, vận chuyển, thanh toán hay quản lý.